บ้าน ผลิตภัณฑ์โปรตีนเซลล์ฟรี

แบคทีเรีย Rhodopsin 7 Transmembrane โปรตีน

แบคทีเรีย Rhodopsin 7 Transmembrane โปรตีน

Bacteria Rhodopsin 7 Transmembrane Protein
Bacteria Rhodopsin 7 Transmembrane Protein

ภาพใหญ่ :  แบคทีเรีย Rhodopsin 7 Transmembrane โปรตีน

รายละเอียดสินค้า:

ชื่อแบรนด์: CELLFREE
หมายเลขรุ่น: CF-P-004

การชำระเงิน:

รายละเอียดการบรรจุ: ขวดเล็ก
เวลาการส่งมอบ: 2 สัปดาห์
รายละเอียดสินค้า
ตำแหน่ง: โปรตีนเมมเบรน ชนิด: โปรตีน 7 เมมเบรน
การปรากฏ: ละลายน้ำหรือเป็นของเหลว เมกะวัตต์: 39kDa
ระบบ CFPS: สารสกัด E. coli เครื่องมือ: Nanodisc
แสงสูง:

Bacteria Rhodopsin 7 Transmembrane Protein

,

Bacteria Rhodopsin Transmembrane Protein

เราจัดหาแบคทีเรีย Rhodopsin โปรตีนจากเยื่อหุ้มเซลล์ Bacteriorhodopsin bacteriopsin, HsBR

โปรตีนที่ปราศจากเซลล์ของเราได้รับฟังก์ชั่นการตรวจสอบ

 

บทนำ

 

Bacteriorhodopsin (BR) เป็นโปรตีน 7-transmembrane ที่ทำหน้าที่เป็นเครื่องสูบโปรตอนแบบใช้แสงในอาร์คีบัคทีเรียเนื่องจากลิแกนด์สีที่ถูกพันธะโควาเลนซ์ทำให้ BR ถูกใช้อย่างกว้างขวางในฐานะโปรตีนควบคุมเมมเบรนเช่นการตรวจสอบการตกผลึกและการทดลองทางชีวเคมี / ชีวฟิสิกส์


โครงสร้าง


Bacteriorhodopsin เป็นโปรตีนเยื่อหุ้มเซลล์หนึ่งที่มักพบในแผ่นผลึกสองมิติที่รู้จักกันในชื่อ "เยื่อหุ้มสีม่วง" ซึ่งสามารถครอบครองได้ถึงเกือบ 50% ของพื้นที่ผิวของเซลล์ Archaealองค์ประกอบที่ทำซ้ำของโครงตาข่ายหกเหลี่ยมนั้นประกอบด้วยโซ่โปรตีนที่เหมือนกันสามโซ่แต่ละอันหมุนไป 120 องศาเมื่อเทียบกับโซ่อื่น ๆแต่ละห่วงโซ่มีเซมิคอนดักเตอร์อัลฟ่า 7 ตัวและมีโมเลกุลหนึ่งของเรตินัสฝังอยู่ภายในโครงสร้างทั่วไปของโปรตีนเรติน

 

ฟังก์ชัน

 

Bacteriorhodopsin เป็นของ rhodopsins จุลินทรีย์พวกมันมีความคล้ายคลึงกับสัตว์มีกระดูกสันหลัง rhodopsins ซึ่งเป็นเม็ดสีที่รับรู้ถึงแสงในเรตินาRhodopsins ยังมีจอประสาทตา;อย่างไรก็ตามหน้าที่ของ rhodopsin และ bacteriorhodopsin นั้นแตกต่างกันและมีข้อ จำกัด ที่คล้ายคลึงกันในลำดับกรดอะมิโนทั้ง rhodopsin และ bacteriorhodopsin อยู่ในตระกูลตัวรับโปรตีน 7TM แต่ rhodopsin เป็นตัวรับโปรตีนคู่ G และ bacteriorhodopsin ไม่ได้

 

โมเลกุล bacteriorhodopsin เป็นสีม่วงและมีประสิทธิภาพมากที่สุดในการดูดซับแสงสีเขียว (ความยาวคลื่น 500-650 นาโนเมตรโดยมีค่าการดูดกลืนแสงสูงสุดที่ 568 นาโนเมตร)Bacteriorhodopsin มีการกระตุ้นคลื่นความถี่ในวงกว้างสำหรับความยาวคลื่นการตรวจจับระหว่าง 700 และ 800 นาโนเมตรนั้นมีการตรวจจับการปล่อยที่ตรวจพบได้สำหรับความยาวคลื่นการกระตุ้นระหว่าง 470 นาโนเมตรและ 650 นาโนเมตร (โดยมีค่าสูงสุดที่ 570 นาโนเมตร)เมื่อสูบที่ 633 นาโนเมตรสเปกตรัมการปล่อยมีความเข้มที่ประเมินได้ระหว่าง 650 นาโนเมตรและ 850 นาโนเมตร

 

แบคทีเรีย Rhodopsin 7 Transmembrane โปรตีน 0

การถ่ายโอนโปรตอนหลักในโฟโตไซเคิลของแบคทีเรียกลุ่ม Protonatable และโมเลกุลของน้ำที่ถูกผูกไว้ซึ่งมีความสำคัญสำหรับกิจกรรมการขนส่งจะแสดงเป็นแท่งแทนและทรงกลมสีน้ำเงินตามลำดับ (PDB ID: 1C3W)ตัวเลขที่มีลูกศรแสดงลำดับของปฏิกิริยาการถ่ายโอนโปรตอนการเปลี่ยนที่สอดคล้องกันระหว่างโฟโตอินเทอร์มีเดียนกลางจะถูกระบุไว้ในสิ่งที่ใส่เข้าไปTM helices แสดงในสีต่อไปนี้: A, blue;B นกเป็ดน้ำ;C, เขียว;D, สีเขียวมะนาว;E, สีเหลือง;F ส้มG, สีแดง;และ chromophore นั้นปรากฎเป็นแท่งสีดำtransfer การถ่ายโอนโปรตอนจาก RSBH+ถึงตัวรับโปรตอนหลัก Asp85;release การปลดปล่อยโปรตอนไปยังตัวกลางที่อยู่นอกเซลล์จากการปลดปล่อยโปรตอน③การตอบโต้ของ RSB จากผู้บริจาคโปรตอนหลัก Asp96;④ repotonation ของ Asp96 จากไซโตพลาซึมกลางtransfer การเคลื่อนย้ายโปรตอนจาก Asp85 ไปยังคอมเพล็กซ์ที่ปลดปล่อยโปรตอน

ข้อมูลข้างต้นเป็นคำพูดจาก Chem Rev. 2014 8 มกราคม114 (1): 126–163เผยแพร่ออนไลน์ 2013 23 ธันวาคมดอย: 10.1021 / cr4003769

 

สเปค

 

ลำดับ

ลำดับสัญญาณยาวเต็มรูปแบบลำดับสัญญาณ N-terminal (ขีดเส้นใต้) ซึ่งส่วนใหญ่ขาดในการเตรียมการ


MLELLPTAVE GVSQAQITGR PEWIWLALGT ALMGLGTLYF LVKGMGVSDP DAKKFYAITT LVPAIAFTMY LSMLLGYGLT MVPFGGEQNP IYWARYADWL FTTPLLLLDL ALLVDADQGT ILALVGADGI MIGTGLVGAL TKVYSYRFVW WAISTAAMLY ILYVLFFGFT SKAESMRPEV ASTFKVLRNV TVVLWSAYPV VWLIGSEGAG IVPLNIETLL FMVLDVSAKV GFGLILLRSR AIFGEAEAPE PSAGDGAAAT SD

ขนาด (ไม่รวมองค์ประกอบเพิ่มเติม) 262 กรดอะมิโน28,256 ดา

  

รายละเอียดการติดต่อ
CELLFREE SCIENCE CO., LTD.

ผู้ติดต่อ: Pan Lin

ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)